Cách viết chữ in đậm trên Facebook mới nhất Thành công 100%

Nhận xét và Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook mới nhất (Thành công 100%) là chủ đề trong nội dung hôm nay của Speed test. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé. Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao bạn bè của mình có thể đăng Status và Caption trong Facebook bằng chữ in đậm? Trong trường hợp đó, tôi chắc chắn rằng bạn cũng đã cố gắng thử viết văn bản in đậm trên Facebook như không thể tìm thấy tùy chọn nào hỗ trợ điều này. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết chữ in đậm trên Facebook rất dễ dàng.

Viết Status và Captions Facebook của bạn bằng chữ in đậm chắc chắn là một trong những cách tốt nhất giúp cho bài đăng của bạn trở nên nổi bật hơn trong nguồn cấp tin tức của bạn bè mình. Nhưng thật không may rằng, Facebook không có tùy chọn tích hợp nào cho phép bạn làm điều đó ngoại trừ mục Notes. Vì vậy, để có thể in đậm chữ trên Facebook, bạn cần phải sử dụng văn bản Unicode phù hợp. Mặc dù có rất nhiều công cụ của bên thứ ba cho phép bạn viết chữ in đậm trên Facebook nhưng cá nhân tôi thấy YayText là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Trong phần tiếp theo bên dưới, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chữ in đậm trên Facebook không chỉ trong bài post mà còn áp dụng cho cả bình luận, ghi chú và tin nhắn của mình.

cach-viet-chu-in-dam-tren-facebook

Làm thế nào để in đậm chữ trong Facebook ghi chú (Notes)?

Như tôi đã đề cập ở trên, phần duy nhất mà Facebook cho phép bạn viết chữ in đậm chính là Facebook Notes. Đó cũng là nơi duy nhất bạn không cần sử dụng bất kỳ công cụ bên thứ ba nào để định dạng cho văn bản. Và đây là các bước in đậm văn bản trong một ghi chú trên Facebook:

Bước 1: Mở trang chủ Facebook và đăng nhập bằng tài khoản của chính bạn.

Bước 2: Đi đến mục Trang cá nhân (Facebook Profile) và nhấn vào nút Xem thêm (See More) xuất hiện ở dưới cùng của Menu bên phải.

Bước 3: Bạn nhấn vào Ghi chú (Notes).

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy được tất cả ghi chú đã được tạo bởi bạn bè của mình. Để tạo một ghi chú của riêng bạn, hãy nhấn vào nút Thêm ghi chú (Write a Note) xuất hiện bên dưới.

Bước 5: Bây giờ bảng tạo Ghi chú (Notes) sẽ xuất hiện. Nhấn vào Title để đặt tên cho ghi chú của bạn. Thật không may rằng, Facebook không cung cấp tùy chọn cho phép bạn in đậm văn bản trong phần tiêu đề của ghi chú.

Bước 6: Tiếp theo, hãy viết một cái gì đó để bắt đầu soạn ghi chú của bạn trên Facebook.

Bước 7: Bây giờ, để có thể in đậm văn bản, bạn hãy chọn một phần hoặc tất cả văn bản. Bạn sẽ nhìn thấy một Menu mới xuất hiện ở phía trên văn bản đã chọn.

Bước 8: Nhấp vào biểu tượng “B” để in đậm tất cả văn bản mà bạn đã chọn ở bước 7.

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trong bài đăng (bài post) trên Facebook?

Nếu bạn muốn bài post trên Facebook của bạn thật nổi bật trong Newsfeed của bạn bè và thu hút nhiều sự chú ý hơn thì chắc chắn bạn phải bôi đậm Text và Caption cho bài đăng Facebook của mình.

Bước 1: Mở tài khoản Facebook của bạn và nhấn vào hộp thoại Bạn đang nghĩ gì (What’s on your mind?).

Bước 2: Gõ Status và Caption của bạn, nhưng đừng chia sẻ nó vội.

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy chọn một phần hoặc toàn bộ văn bản mà bạn muốn thực hiện in đậm và nhấn Ctrl + C trên bàn phím để sao chép văn bản.

Bước 4: Sau đó hãy mở trang web tạo văn bản in đậm YayText trong một tab mới.

Bước 5: Tiếp theo, hãy dán văn bản mà bạn đã sao chép trước đó vào mục Your Text.

Bước 6: Ngay lập tức YayText sẽ tạo ra một số văn bản in đậm và in nghiêng. Bạn chỉ việc chọn kiểu chữ in đậm hay in nghiêng mà bạn muốn và sau đó nhấn vào nút Copy để sao chép kiểu định dạng trên máy tính hay điện thoại di động của bạn.

Bước 7:Bây giờ hãy quay lại bài đăng trên Facebook của bạn và thay thế đoạn văn bản bình thường bằng văn bản bạn đã sao chép ở bước 6 bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + V trên bàn phím.

Trong trường hợp nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm cách nào để in đậm văn bản trong bài Post của Facebook trên điện thoại di động thì hãy để tôi nói với bạn rằng phương pháp này cũng hoạt động trên ứng dụng Facebook dành cho điện thoại và máy tính bảng. Tuy nhiên, thiết bị đó nên hỗ trợ văn bản Unicode. YayText là một công cụ nổi tiếng dùng để định dạng văn bản cho Facebook, tuy nhiên nếu nó không thể hoạt động như mong muốn của bạn, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cách in đậm chữ trong bình luận Facebook

Không chỉ trong Facebook Post, YanText cũng cho phép có thể in đậm văn bản trong phần bình luận của Facebook. Thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới để làm cho phần Facebook Comment của bạn nổi bật hơn với phông chữ được in đậm:

Bước 1: Đầu tiên, hãy tìm một bài Post trên Facebook mà bạn muốn viết bình luận.

Bước 2: Bây giờ hãy viết lại Comment của bạn như bình thường nhưng chưa cần đăng bình luận.

Bước 3: Bây giờ, hãy chọn phần nội dung bình luận mà bạn muốn in đậm và sao chép nó.

Bước 4: Tiếp theo hãy mở Trình tạo văn bản in đậm YayText trong một tab mới.

Bước 5: Dán văn bản mà bạn đã sao chép trước đó vào hộp thoại YourText.

Bước 6: Tiếp theo hãy nhấn vào nút Copy xuất hiện ở bên cạnh kiểu văn bản tô đậm của bạn.

Bước 7: Quay trở lại phần bình luận Facebook của bạn trước đó và thay thế văn bản bình thường bằng đoạn văn bản đã được in đậm mà bạn vừa sao chép.

Bước 8: Nhấn phím Enter trên bàn phím để đăng bình luận của bạn bằng phông chữ in đậm.

Cách làm đậm văn bản trong Tiểu sử Facebook (Facebook Profile)

Bước 1: Mở tài khoản Facebook của bạn và điều hướng đến Profile của bạn.

Bước 2: Nhấn vào nút liên kết Thêm tiểu sử (Add Bio) xuất hiện trong phần giới thiệu.

Bước 3: Một lần nữa hãy viết thông tin giới thiệu của bạn và đừng lưu nó vội.

Bước 4: Hãy chọn phần nội dung bạn muốn in đậm trong phần Profile và sao chép nó.

Bước 5: Tiếp tục mở trình tạo văn bản in đậm YayText trong một tab mới của trình duyệt.

Bước 6: Dán văn bản bạn đã sao chép ở bước 5 vào mục Your Text.

Bước 7: Tiếp theo hãy sao chép văn bản đã được in đậm được tạo bởi công cụ YayText.

Bước 8: Quay trở lại tab mà bạn đã mở tài khoản Facebook của mình và thay thế văn bản hiện có bằng văn bản đã được in đậm. Đồng thời, nhấn nút Lưu (Save) để lưu lại các thay đổi.

Cách tạo Font chữ in đậm khi đang nhắn tin trên Facebook

YayText cũng cho phép bạn in đậm văn bản trong các cuộc trò chuyện trên Facebook của mình. Dưới đây là cách mà bạn có thể gây ngạc nhiên cho bạn bè của mình khi chat bằng văn bản được in đậm:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng chat Messenger.

Bước 2: Gõ nội dung tin nhắn bạn muốn gửi cho ai đó nhưng đừng vội gửi nó.

Bước 3: Bây giờ hãy sao chép phần văn bản mà bạn muốn chuyển đổi thành chữ in đậm.

Bước 4: Tiếp theo hãy mở công cụ YayText trong một tab mới trên trình duyệt web.

Bước 5: Dán văn bản bạn muốn in đậm vào hộp văn bản của mục Your Text.

Bước 6: Nhấn nút Copy xuất hiện bên cạnh kiểu văn bản in đậm mà muốn sử dụng.

Bước 7: Quay trở lại ứng dụng nhắn tin Messenger và dán văn bản mới vào đó.

Bước 8: Nhấn vào nút Send để gây bất ngờ cho bạn bè của mình bằng văn bản đã được in đậm.

Làm thế nào để định dạng văn bản bài viết trên Nhóm (Group) Facebook?

Nếu như bạn muốn cách điệu văn bản trong bài đăng trên nhóm Facebook thì bạn không cần phải sử dụng bất kỳ công cụ của một bên thứ ba nào. Hiện nay, Facebook cho phép bạn điều chỉnh và highlight bài đăng nhóm của bạn bằng chữ in đậm, in nghiêng, trích dẫn, tiêu đề, liên kết nhúng và chèn danh sách gạch đầu dòng và đánh số thứ tự. Dưới đây là cách định dạng văn bản trong bài Post của nhóm:

Bước 1: Mở bất kỳ nhóm Facebook nào và bắt đầu gõ nội dung bạn muốn viết.

Bước 2: Tiếp theo hãy di chuyển chuột qua biểu tượng định dạng xuất hiện ở phía trên bên trái bài đăng của bạn.

Bước 3: Từ đó bạn có thể định dạng nội dung bài post của mình thành một bài viết hoàn chỉnh. Và bạn cũng có thể chuyển đổi văn bản bình thường của mình bằng thẻ Heading 1 và Heading 2.

Bạn có thể chuyển đổi nội dung văn bản của mình thành dạng danh sách được gạch đầu dòng và đánh số thứ tự.

Cũng như bạn có thể chèn và nhúng cách đường link liên kết hay sử dụng các trích dẫn và tùy chọn mã hóa.

Bạn có thể chuyển đổi văn bản bình thường thành in đậm hoặc in nghiêng bằng cách chọn từ bạn muốn thay đổi định dạng và nhấp vào tùy chọn mong muốn.

Bước 4: Cuối cùng nhấn vào nút Post để công khai bài đăng của bạn trên Group Facebook.

Đây là tất cả những cách mà bạn có thể in đậm chữ của bài Post, Comment, Profile, và Group trên Facebook. Tôi đoán cách sử dụng chữ in đậm trên Facebook là cách tuyệt vời nhất để bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu như bạn vẫn không thể gõ chữ in đậm trên Facebook thì hãy cho chúng tôi biết thêm thông tin ở phần bình luận bên dưới. Hãy chia sẻ với bạn bè của mình nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích nhé.

Rate this post