Chia sẻ về Top trình duyệt web tốt và phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp về Top trình duyệt web tốt và phổ biến nhất hiện nay [Cập nhật mới nhất] là conpect trong content hôm nay của Speedtest.net.vn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé. Một trình duyệt web tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với cách thức hoạt động của bạn trên môi trường Internet. Nó có thể bảo vệ bạn khỏi các nguy cơ bị theo dõi trực tuyến và những nội dung quảng cáo không phù hợp. Đồng thời, nó cũng giúp bạn đồng bộ hóa tất cả các thông tin trên các thiết bị máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

Từ đó cho thấy, trình duyệt web từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những phần mềm quan trọng nhất trên PC của bạn. Một người dùng bình thường sẽ dành rất nhiều thời gian để làm việc trên các trình duyệt web, cho dù họ đang chỉnh sửa nội dung website, đọc tin tức, hay xem một bộ phim bom tấn nào đó. Để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định, chúng tôi sẽ liệt kê ra Top 5 các trình duyệt web tốt và phổ biến nhất hiện nay trên thị trường hiện nay.

top-trinh-duyet-web

Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web là một chương trình phần mềm cho phép người dùng định vị, truy cập và hiển thị các trang web. Trong cách nói thông thường, một trình duyệt web thường được gọi tắt là “Trình duyệt”. Các trình duyệt được sử dụng chủ yếu để hiển thị và truy cập các trang web trên môi trường Internet, cũng như xem các thông tin nội dung khác được tạo bằng các ngôn ngữ như Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (Hypertext Markup Language gọi tắt là HTML) và Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng Extensible Markup Language (XML).

Các trình duyệt dịch các các trang web bằng cách sử dụng Giao thức truyền siêu văn bản (Hypertext Transfer Protocol gọi tắt là HTTP) thành những nội dung mà người dùng bình thường có thể đọc được. Chúng cũng có thể được hiển thị ở các giao thức và tiền tố khác, chẳng hạn như HTTPS mới (cho khả năng bảo mật an toàn hơn giao thức HTTP cũ), giao thức truyền tệp (File Transfer Protocol gọi tắt là FTP), xử lý email (mailto:), và files (file:).

Ngoài ra, các trình duyệt cũng hỗ trợ các tiện ích mở rộng cần thiết để nó có thể hiện thị các nội dung đang hoạt động, ví dụ như nội dung video, âm thanh và các trò chơi trên trang web.

Google Chrome: Trình duyệt web tốt và phổ biến nhất hiện nay

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, Linux, Android, iOS.

Chrome có mặt ở khắp mọi nơi và được rất nhiều dùng trên thế giới lựa chọn. Với bộ tính năng mạnh mẽ, tích hợp đầy đủ tài khoản Google, một hệ sinh thái rộng mở và bộ ứng dụng di động đáng tin cậy. Đó là những lý do vì sao khiến cho Google Chrome đã trở thành lựa chọn hàng đầu, là tiêu chuẩn vàng cho tất cả các trình duyệt web hiện nay. Thậm chí nó còn có thể chặn một số quảng cáo hình ảnh quảng cáo không phù hợp với các tiêu chuẩn chung của an ninh mạng.

Với một kho ứng dụng di động có sẵn trên mọi nền tảng chính, Chrome giúp cho bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu qua lại trên nhiều thiết bị khác nhau. Đăng nhập tài khoản Google của bạn trên một thiết bị bất kỳ và tất cả các dấu trang, dữ liệu đã lưu và tùy chọn mà bạn đã cài đặt trên Google sẽ được xuất hiện ngay sau đó.

Ngoài ra, trình quản lý mật khẩu trên Google Chrome giờ đây cũng tự động tạo và đề xuất các mật khẩu mạnh mỗi khi người dùng tạo một tài khoản mới trên trang web. Thanh tìm kiếm, hoặc Omnibox sẽ cung cấp những kết quả phong phú, bao gồm các câu trả lời hữu ích cho các câu hỏi khi người dùng nhập vào, cộng với kết quả tự nhiên của máy tính. Cuối cùng, các mục Favorites cũng dễ dàng truy cập hơn, và nó có thể quản lý trên các tab mới. Những bản cập nhật Google Chrome gần đây cũng bao gồm chế độ Dark Mode, tùy chỉnh New Tab…

Tóm gọn lại, Google Chrome là một trình duyệt có tốc độ truy cập khá nhanh, hoàn toàn miễn phí và có nhiều tính năng đi kèm khá hay. Với một hệ sinh thái rộng mở, nó có đầy đủ các tính năng cần thiết và là ứng cử viên sáng giá nhất trong bài viết Top những trình duyệt web tốt nhất năm 2020 của chúng tôi.

Mozilla Firefox: Lựa chọn thay thế Google Chrome tốt nhất

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, Linux, Android, iOS

Bất cứ ai yêu thích khả năng mở rộng nhưng vẫn muốn sử dụng một trình duyệt web có bảo mật an toàn thì có thể lựa chọn công cụ này. Firefox cũng có một tính năng đồng bộ để xem các tab đã mở trong khoảng thời gian gần đây, lịch sử duyệt web và dấu trang trên nhiều thiết bị khác nhau.

Các bản cập nhật gần đây dành cho trình duyệt này bao gồm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn với công nghệ hỗ trợ chống theo dõi, đồng bộ hóa mật khẩu trên nhiều thiết bị được cải tiến và tính năng cảnh báo vi phạm tích hợp.

Với những thay đổi tích cực đó, nó vẫn giống như Firefox mà chúng ta đã từng biết đến trước đây. Một trình duyệt web đa năng, với một danh sách khá nhiều các tiện ích mở rộng và tùy biến giao diện người dùng. Ứng dụng Firefox Mobile mới cũng cho phép bạn có thể thực hiện các thao tác tìm kiếm thông tin vô cùng nhanh chóng ngay trên chính thiết bị di động của mình. Chỉ có điều là các thao tác cài đặt đồng bộ trên các nền tảng khác nhau nó không được liền mạch, rõ ràng như Google Chrome.

Microsoft Edge – Trình duyệt web gọn nhẹ, cho phản hồi khá nhanh

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, Android, iOS và Linux (sắp ra mắt).

Những độc giả lớn tuổi hơn sẽ nhớ rằng Microsoft Edge là nguyên nhân chính trong cuộc chiến so sánh giữa các trình duyệt web và dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của Firefox và Google Chrome. Nhưng Microsoft đã có nhiều cải tiến và trình duyệt Edge của họ đã được xây dựng lại dựa trên nền tảng gốc là Chromium. Trình duyệt web mặc định này cũng hỗ trợ trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như iOS, Android và Mac.

Microsoft Edge dựa trên Chromium mới nhanh hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm và bao gồm các tính năng hữu ích như Read Aloud. nhằm cung cấp khả năng truyền tải các nội dung đa phương tiện như video online sang thiết bị Chromecast. Và là một lựa chọn tốt để giúp bạn quản lý mật khẩu, chặn các nội dung quảng cáo không phù hợp… Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống các trang web dưới dạng ứng dụng và cho phép nó chạy như một ứng dụng độc lập mà không cần phải khởi chạy toàn bộ trình duyệt. Điều này rất hữu ích với những ai thường xuyên sử dụng Google Drive và Twitter.

Cũng như các trình duyệt Chromium khác, Microsoft Edge cũng cho phép bạn đồng bộ hóa các tab đang mở, dấu trang, các trang đã lưu và lịch sử duyệt web trên nhiều thiết bị. Hiện tại, Chromium Edge thiếu một vài tính năng của Windows mà trên các phiên bản cũ đã có, chẳng hạn như việc tích hợp OneNote và Cortana. Microsoft đã lên kế hoạch cho ra mắt một tính năng mới có tên gọi là Bộ sưu tập (Collections), có tác dụng thu thập, sắp xếp, chia sẻ và xuất các nội dung trên web sang Word hoặc Excel.

Ngay lúc này, Edge vẫn còn là một trình duyệt khá đơn giản, và điều đó là hoàn toàn bình thường đối với một trình duyệt mới. Trong tương lai không xa, chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ nhanh chóng phát triển nó thành một trong những trình duyệt web nhanh nhất, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với Google Chrome và Mozilla Firefox.

Opera: Trình duyệt web sáng tạo nhất

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, Linux, Android, iOS

Cũng là một trong những trình duyệt tốt và phổ biến nhất hiện nay với người dùng máy tính. Opera có rất nhiều nét tương đồng với Chrome. Cả hai đều được xây dựng trên Chromium – công cụ mã nguồn mở của Google, và do đó chúng cung cấp cho người dùng những trải nghiệm khá giống nhau. Cả hai trình duyệt nổi tiếng này đều có một URL tìm kiếm/thanh tìm kiếm tương đối gọn nhẹ và vô cùng nhanh chóng.

Sự khác biệt sẽ xuất hiện khi bạn nhìn vào các tính năng được tích hợp của trình duyệt Opera. Trong khi Google Chrome dựa vào hệ sinh thái rộng mở để cung cấp các chức năng mà các người dùng mong muốn thì Opera có thêm một vài tính năng được đưa thẳng vào trình duyệt. Nó cũng bao gồm tính năng tải trước trang web dự đoán và tính năng Tìm kiếm tức thời (Instant Search) để giúp cho người dùng có thể nhanh chóng tìm được thông tin mong muốn.

Kể từ phiên bản cập nhật Opera 55, bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng từ cửa hàng Opera Addons, giống như trình duyệt Google Chrome. Bạn cũng sẽ tìm thấy các công cụ hữu ích như Amazon Assistant, Avast Online Security, Facebook Messenger, WhatsApp vả nhiều thứ khác nữa. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng nhiều tiện ích mở rộng trên Google Chrome thì Opera chắc chắn sẽ trở thành một lựa chọn thay thế vô cùng hấp dẫn. Và bây giờ, với phiên bản 67 mới nhất, Opera sẽ là một trong những trình duyệt web tốt nhất để giúp bạn có thể nhanh chóng điều hướng các trang web.

Opera cũng có một tính năng tích hợp có tên gọi là “Stash” dùng để lưu thông tin các trang web để bạn có thể đọc lại sau đó. Nhờ đó, bạn không cần phải đăng ký tài khoản Pocket hoặc Evernote để làm điều này nữa. Tương tự, Opera cũng có một tính năng cho phép gợi ý nhanh, đặt tất cả các trang web được truy cập thường xuyên nhất của bạn ở cùng một vị trí nhất định. Chrome cũng cho phép bạn làm điều này nhưng chỉ khả dụng trên một tab trống. Cuối cùng, Opera cũng được tích hợp dịch vụ VPN không giới hạn, làm cho nó trở thành một trình duyệt web an toàn nhất hiện nay.

Apple Safari – Trình duyệt dành riêng cho người dùng Mac

Hệ điều hành hỗ trợ: MacOS, iOS.

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của Apple, Safari sẽ là lựa chọn mặc định của bạn. Nó không phải là trình duyệt nhanh nhất hiện có, nhưng cũng đủ nhanh để bạn không cảm thấy khó chịu. Trình duyệt này được tích hợp vào macOS, có nghĩa là bạn sẽ có được một thời lượng pin tốt hơn nhờ sự tối ưu quá của Apple cho macOS và các phần cứng của họ.

Safari cũng tập trung nhiều vào quyền riêng tư và bảo mật, nếu như bạn đang muốn lựa chọn một trình duyệt web an toàn cho Macbook của mình thì Safari vẫn là một sự lựa chọn tốt nhất. Và nếu bạn cũng đang sử dụng các thiết bị di động của Apple như iPhone hay iPad, Safari cũng sẽ giúp bạn kết nối dữ liệu giữa các nền tảng lại với nhau.

Trình duyệt web Safari chỉ khả dụng trên hệ sinh thái của Apple.

Rate this post